banner2

Tại sao đông y lại là thế mạnh chữa khỏi bệnh mạn tính

Đông y là thế mạnh với bệnh mạn tính. Tại sao?

Tuy nền y học hiện đại có những bước phát triển vượt bậc nhưng xu hướng điều trị các bệnh mạn tính lại là thế mạnh mà rất nhiều người chưa thật sự biết đến.

Sử dụng thuốc Đông Y nói chung hay Dược liệu Y học cổ truyền, mang lại hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ như sử dụng thuốc tân Dược. Đây mới chỉ là một trong những lý do rất nhỏ để thế giới ngày càng tin dùng thuốc Đông Y, hãy cùng các chuyên gia Y tế tìm hiểu nguyên nhân vì sao thế giới ngày càng ưa chuộng sử dụng thuốc Đông Y thay vì Tây Y.

Do những ưu điểm tuyệt vời của thuốc Đông Y

Thuốc Đông Y điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh mãn tính, nhưng an toàn với người sử dụng. Những bài thuốc Đông Y có lịch sử trị bệnh rất lâu đời, bài thuốc Y học cổ truyền là những bài thuốc được đúc kết từ hàng nghìn năm lịch sử do đó các bài thuốc độc hại hay thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải trong quá trình bệnh nhân sử dụng.

Đặc biệt, các vị thuốc Đông Y hoàn toàn là những vị thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, nên thường rất an toàn cho người sử dụng, nhiều vị thuốc Đông Y có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ, đây chính là một trong những ưu điểm khiến thuốc Đông Y ngày càng được cả thế giới ưa chuộng.

Sử dụng thuốc Đông Y ít tác dụng phụ hơn so với thuốc tân dược

Đông Y thường chú trọng đến nâng cao sức khỏe một cách toàn diện cho người bệnh, đây lại là một ưu điểm vượt trội của thuốc Đông Y so với Tây Y. Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là “lưu nhân trị bệnh” – nghĩa là trước hết phải giữ sức khỏe của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh. Mục tiêu chính trong điều trị của Đông y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể” hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh. Quá trình điều trị bằng thuốc đông y có thể lâu, nhưng kết quả đạt được lại lâu bền hơn rất nhiều.

Do sự dịch chuyển mô hình bệnh tật trong những năm gần đây 

Sự chuyển dịch của mô hình bệnh tật cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho thuốc Đông Y ngày càng được ưa chuộng. Cùng với xu hướng đô thị hóa, ảnh hưởng của thị hiếu, quảng cáo, nếp sinh hoạt …, đã làm thói quen sinh hoạt của một bộ phận dân cư thay đổi, đây chính là nguyên nhân khiến mô hình bệnh tật thay đổi nhanh chóng.

Những căn bệnh ngoại khoa dần được thay thế bằng những căn bệnh nội khoa có tính chất mãn tính và cần điều trị lâu dài như, xương khớp, hen suyễn , Phổi tắc nghẽn mãn tính,…Do chúng là những căn bệnh mạn tính, nên quá trình điều trị cần lâu dài nếu sử dụng thuốc Tây Y sẽ gây hậu quả nguy hiểm, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến thuốc Đông Y được ưa chuộng hơn so với Tây Y.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn và có thêm thông tin để tự mình lý giải nguyên nhân vì sao thế giới ngày càng ưa chuộng sử dụng thuốc Đông Y thay vì sử dụng thuốc Tây Y.

Bài viết liên quan

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU THẦN KINH TOẠ

Th2

2024

29

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU THẦN KINH TOẠ

29/02/2024

ĐAU THẦN KINH TỌA KÉO DÀI SẼ RẤT NGUY HIỂM Các biến chứng đau thần kinh toạ có thể tiến triển rất nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nhiều tổn thương có nguy cơ tồn tại vĩnh viễn, như teo cơ không phục hồi, gây cản trở rất lớn […]

Đọc thêm
Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

Th2

2024

17

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

17/02/2024

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng Những người làm văn phòng thường trong phòng kín, ít đi ra ngoài nên không được hấp thu nhiều ánh nắng mặt trời , vitamin D. Mặt khác, tư thê làm việc ít thay đổi, các khớp cổ, vai, hay cột sống thắt […]

Đọc thêm
Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

Th2

2024

01

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

01/02/2024

Những người làm văn phòng thường trong phòng kín, ít đi ra ngoài nên không được hấp thu nhiều ánh nắng mặt trời , vitamin D. Mặt khác, tư thê làm việc ít thay đổi, các khớp cổ, vai, hay cột sống thắt lưng luôn bị cứng dễ bị thoái hóa sớm. Ngoài ra  chế […]

Đọc thêm
Cách xử lý khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây ra đau đầu

Th1

2024

27

Cách xử lý khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây ra đau đầu

27/01/2024

Với những trường hợp nhẹ Khi thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu chóng mặt ở mức độ nhẹ và chịu đựng được, người bệnh nên tăng cường thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể và thư giãn để cơn đau được giảm một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể kết hợp với […]

Đọc thêm