THUỐC CHỮA BỆNH PARKINSON TỐT NHẤT HIỆN NAY

Câu hỏi : Tại sao trên thị trường có nhiều loại thuốc tây cùng hỗ trợ điều trị bệnh parkinson với các biệt dược  khác nhau,, tên thuốc khác nhau  lại có các đáp ứng khác nhau vậy? 

Trả Lời :

Bệnh Parkinson không thể chữa khỏi, nhưng thuốc có thể giúp kiểm soát đáng kể các triệu chứng của bạn. Trong một số trường hợp. Mỗi loại thuốc có cơ chế tác dụng riêng nên sẽ cho hiệu quả đáp ứng khác nhau, nên rất nhiều bệnh nhân không hiểu được cơ chế của từng loại thuốc thì sẽ không biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Thuốc điều trị Parkinson mà bác sĩ sử dụng nhiều nhất cho bệnh nhân bao gồm:

  • Carbidopa-levodopa. Levodopa(bổ sung dopamin trực tiếp  từ tiền chất của nó)- đây là  thuốc trị bệnh Parkinson hiệu quả nhất, là một hóa chất tự nhiên đi vào bộ não và được chuyển hóa thành dopamin. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thông qua một loại thuốc gọi là Duopa vào năm 2015. Thuốc này được tạo thành từ carbidopa và levodopa. Tuy nhiên, thuốc được quản lý thông qua một ống nuôi cung cấp các loại thuốc ở dạng gel trực tiếp vào ruột non;

  • Chất đồng vận dopamine( bắt chước tác dụng của Dopamin)Không giống như levodopa, đồng vận dopamine không thay đổi thành dopamin. Thay vào đó, chúng bắt chước hiệu ứng dopamine trong não của bạn-> Tác dụng nhẹ hơn dopamin
  • Thuốc ức chế MAO-B( Ngăn ngừa sự phá hủy dopamin) Những thuốc này bao gồm selegilin (ELDEPRYL®, Zelapar®) và rasagiline (Azilect®). Chúng giúp ngăn chặn sự phân hủy của dopamine trong não do ức chế enzym monoamine oxidase não B (MAO-B®). Enzyme này chuyển hóa dopamine trong não. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn hoặc mất ngủ;
  • Thuốc kháng cholinergic( kiểm soát triệu chứng bệnh ) Các loại thuốc này được sử dụng trong nhiều năm để giúp kiểm soát các cơn rung liên quan đến bệnh Parkinson. Một số thuốc kháng cholinergic có sẵn, bao gồm cả benztropine (Cogentin®) hoặc trihexyphenidyl.
  • => Túy nhiên việc điều trị hay kiểm soát bệnh parkinson theo thuốc tây về lâu dài sẽ gây rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho bệnh nhân, khiến sức khỏe bệnh nhân ngày càng suy yếu. Phần lớn các bệnh nhân có xu hướng dùng thảo dược thiên nhiên được chiết xuất khoa học cũng có tác dụng tương tự như tây y mà lại không gây tác dụng phụ như tây , đặc biệt là các bài thuốc y học cổ truyền có thành phần chính là Thiên ma- câu đắng và phối kết hợp các thảo dược  quý tạo nên tác dụng điều trị vô cùng cao.

Mời quý bệnh nhân tham khảo sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh parkinson được bác sỹ khuyên dùng : Khang Não Cơ PKH 

Bài thuốc với cơ chế tác dụng của từng vị dược liệu như sau:

Thiên ma, câu đằng : Có tác dụng bình can tức phong, trấn tĩnh , giảm co giật. Đóng vai trò như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa thoái hóa tế bào thần kinh, gián tiếp cung cấp dopamin cho cơ thể .

Sinh địa , thạch hộc : có tác dụng bổ âm , sinh tân, giúp bệnh nhân ăn uống dể tiêu, giải nhiệt cơ thể, hết  táo bón

Ngưu tất , Đan sâm : có tác dụng hoạt huyết, lưu thông máu nuôi dưỡng não bộ.

Tang ký sinh , đỗ trọng, vừng đencó tác dụng tư âm, bổ can thận , mạnh gân cốt giúp gân cơ dẻo dai , đi lại vững vàng hơn.

Bạch thược: có tác dụng nhu can dưỡng huyết, bổ huyết làm tăng chất lượng máu đi nuôi dưỡng cơ thể.

Mai khôi hoa : có tác dụng hành khí giải uất, giúp bệnh nhân luôn thấy thư thái tinh thần dễ chịu không bị uất kết trầm cảm.

Dạ giao đằng , phục thần : có tác dụng an thần , trấn kinh, giúp bệnh nhân có giấc ngủ ngon, không hoang tưởng hay mơ màng.

Điện thoại tư vấn : Chuyên gia, DSĐH Phạm Thị Huyền 

Tel/zalo : 0961984966