NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI KHÔNG NÊN ĐI BỘ

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý thường xuyên gặp đối trong tất cả căn bệnh liên quan tới xương khớp. Người mắc bệnh này chiếm 27-30% trong tổng số.  Thoái hóa khớp gối xảy ra vì nhiều nguyên nhân dễ dẫn tới bệnh thoái hóa khớp gối nhất là đi bộ quá mức

thoái hóa khớp gối
image description
  1. Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối

  • Thoái hóa khớp gối là cơ khớp xương người bệnh bị lão hóa, theo quy luật sinh tồn, theo năm tháng cơ xương chịu lực lớn cho cơ thể chúng ta bắt đầu yếu dần, cũng chính là lúc các tế bào sụn già hóa dần đi, khả năng tổng hợp những chất trong dụn khớp tạo ra sợi collagen cũng như mucopolysacarid giảm sút và yếu đi, khiến các chức năng trong các bộ phận con người bị rối loạn. sụn bắt đầu yếu, tính chất đàn hồi cơ khớp cũng giảm sức chịu lực.
  • Khi mà yếu tố cơ giới của con người rất quan trọng, thức đẩy quá trình thoái hóa khớp tăng mạnh. Yếu tố này làm cho cơ thể mất đi sự cân bằng ở hoạt động tạo lực nén trên một đơn vị diện tích cơ khớp cũng như đĩa đệm.
  • Những yếu tố cơ giới bị giảm sút ở người làm thay đổi hình thái cũng như tương quan của khớp và cột song, sự tăng trọng quá tải do thừa cân và béo phì, tính chất nghề nghiệp, do thói quen..
  1. Người bị thái hóa khớp không nên đi bộ

  • Đi bộ là một bài thể dục nhẹ nhàng giuwsp cơ thể săn chắc, tốt cho sức khỏe và tim mạch. Nhưng, đối với người mắc bệnh thoái hóa khớp gối thì việc đi bộ quá nhiều là nguyên nhân khiến cơ thể người bệnh thoái hóa khớp gối liên tục xuất hiện những cơn đau nhức âm ỉ khó tả.
  • Khi đi bộ, khớp gối là nơi chịu lực ma sat lớn nhất, nên càng đi bộ càng dẫn đến tình trạng cơ khớp sụn bị bào mòn nhanh. Vì vậy, để khỏe mạnh, bệnh nhân nên chuyển sang sử dụng các môn như; tập dưỡng sinh, đi xe đạp, bơi lội… đem lại sự an toàn cho các bệnh nhân thoái hóa khớp gối muốn rèn luyện xương khớp.
  • Tổng quan, để cơ thể chúng ta hạn chế những nệnh liên quan tới xương khớp, thì phải nên cần độ lao động hợp lý. Lúc tập thể dục thể thao, người bệnh nên tập có bài bản, phù hợp với tuổi tác, cũng như tình trạng sức khỏe của mình, tránh tình trạng cố rèn luyện mà trở nên lao lực.