Ngải cứu hỗ trợ điều trị đau xương khớp

Cây ngải cứu chứa nhiều thành phần như: chứa tinh dầu, các flavonoid, các acidamin, adenine, choline… rất hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp như trị bệnh xương khớp như trị bệnh đau lung, trị gai cột sống.Thành phần dinh dưỡng của cây ngải cứu: Lá ngải cứu chứa tinh dầu, các falavonnoid, các acid amin như: adenine, cholin.Ngải cứu có hoạt chất diệt và đuổi côn trùng, trừ giun, trị viêm da, dị ứng. Tính dầu có tính kháng khuẩn cao. Ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ẩm, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, giảm đau, cầm máu,sát trùng.

Ngải cứu có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống khá hữu hiệu.

  • Cây ngải cứu thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dung để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc hoặc dùn tươi. Dù dung ở bất kỳ hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
  • Với công dung điều trị gai cột sống, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu, hoa mắt, ngải cứu từ xưa được xem như bài thuốc hữu hiệu được rất nhiều người áp dụng.

ngải cứu hỗ trợ tri đau xương khớp

Nội dung bài thuốc trị bệnh gai cột sống như sau:

  • Thực hiện hỗ trợ điều trị trong uống ngoài thao sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.
  • Uống: +Nguyên liệu gồm có ngải cứu, mật ong.

+Thực hiện: lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, them hai muỗng mật ong, vắt lấy nước uống trưa, chiều.

+Cách điều trị: uống lien tục trong 1-2 tuần.

  • Đắp:+ nguyên liệu: cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mảnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton…

+Thực hiện: ngải cứu rửa sạch để ráo, thái nhỏ, giã nát. Dấm nuôi đun thật nóng.

  • Để trị bệnh gai cột sống sẽ sử dụng ngải cứu vào buổi tối trước khi đi ngủ/ người bệnh nằm dài, lưng trần. dung mảnh vải, gói một nhúm thuốc( ngải cứu giã nhuyễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.

thời gian: ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

Hỗ trợ trị bệnh đau lưng bằng ngải cứu:

  • Đau lưng gai cột sống:

+ Nguyên liệu: ngải cứu tươi 250g, dấm gạo 150ml, miếng vải mỏng mề.

+ Chế biến: ngải cứu rửa sạch, giã nát. Dấm đun cho nóng. Dùng mảnh vải gói ngải cứu giã nát trộn với dấm đã đun nóng được đem xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, nên hâm nóng thường xuyên. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị trong 15 ngày. Và thực hiện lien tục từ 3-5 tháng để đạt hiệu quả.

Điều trị đau thắt lưng

+ Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khan mỏng.

+ Cách làm: rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn âm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

Điều trị đau thần kinh tọa

+ Dùng 300gr ngải cứu rửa sạch, giã nát, them 2 muỗng mật ong, vắt lấy nước uống trưa chiều. Liên tục 1-2 tuần.

Điều trị đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu

+ Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khan mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.