Một nguyên nhân làm tình trạng viêm khơp dạng thấp nặng hơn ai ngờ tới

Bất kể là nguyên nhân nào, nếu bị viêm khớp dạng thấp, bạn sẽ nhận thấy rằng, khi mức độ căng thẳng của bạn tăng lên, cơn đau khớp của bạn cũng tăng theo.

Khám phá nguồn gốc của stress giúp ngăn ngừa tiến triển xấu đi của những cơn đau khớp dạng thấp.

Stress là một phần tất yếu trong cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta, và nó có thể hình thành từ những phiền toái rất nhỏ, như bị kẹt xe khi tham gia giao thông hay phải xếp hàng chờ đợi.

Bất kể là nguyên nhân nào, nếu bị viêm khớp dạng thấp, bạn sẽ nhận thấy rằng, khi mức độ căng thẳng của bạn tăng lên, cơn đau khớp của bạn cũng tăng theo.

Viêm khớp dạng thấp và stress

 “Dù cho đó là viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, hay luput, bất kỳ căn bệnh nào cộng với stress cũng có thể làm tình trạng bệnh trở lên tồi tệ hơn”, Richard Roseff, bác sỹ y khoa, chuyên gia viêm khớp dạng thấp tại bệnh viện ở Danbury và Ridgefield, Connecticut nói.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng stress có thể đóng một vai trò trong quá trình đau viêm. Viêm trong viêm khớp dạng thấp một phần được gây ra bởi các phân tử được gọi là các cytokine. Các cytokine được giải phóng vì một loạt các lý do, trong đó có stress. Nếu bạn bị stress và giải phóng nhiều các cytokine, bạn sẽ có nguy cơ tiến triển nhanh quá trình viêm đau.

Xác định được nguồn gốc của sự căng thẳng tức là bạn đã giải quyết thỏa đáng được vấn đề. “Stress có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau”, tiến sĩ Roseff nói. “ Một số căng thẳng có thể tự nhiên khỏi, giống như cái chết của người thân – thời gian sẽ làm lắng dịu cảm giác này. Nhưng có những căng thẳng thuộc thể mãn tính, vậy nên chúng ta cần cố gắng nắm chắc được tận gốc vấn đề”.

Một khi tìm ra lý do thực sự cho những căng thẳng này, bạn cần phải đối phó với nó. Dĩ nhiên, không phải mọi căng thẳng đều có thể được loại bỏ dễ dàng. Trong trường hợp này, mục đích đặt ra.

Đông y điều trị tình trạng stress và viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Trong thực tế theo nghiên cứu của y học thì tình trạng stress sẽ khiến cho những người bị viêm khớp dạng thấp ngày càng đau nhức mỏi các cơ xương khớp. Để giúp người bệnh giảm bớt tình trạng stress nhất là đối với người bệnh bị xương khớp. Sau nhiều năm nghiên cứu Hội đồng khoa học Dược phẩm PQA đã bào chế ra 2 sản phẩm nhầm giúp người bệnh điều trị khắc phục những cơn đau quái ác này.