Mó ăn đơn giản mà hữu ích cho người cao tuổi.

 

 KHOAI LANG: Bí quyết TRƯỜNG THỌ của người Nhật
Bạn có biết?


Người dân sống tại thành phố Okinawa của Nhật Bản, nổi tiếng có tuổi thọ cao, thường có thói quen ăn khoai lang mỗi ngày.

Lý do: trong khoai lang có chứa hormon chống lão hóa DHEA khiến chúng ta trẻ lâu. Mà chưa dùng lại ở đó đâu, khoai lang còn là một nguồn dinh dưỡng cực tốt nữa đó! Cụ thể:

– CHẤT CHỐNG OXY HÓA: Chất này trong khoai lang giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp làm giảm tỉ lệ bị ung thư, các bệnh tim mạch.

– VITAMIN A: Khoai lang chứa hàm lượng Vitamin A (dưới dạng beta-caroten) gấp 4 lần nhu cầu tiêu thụ hàng ngày của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho hệ miễn dịch, xương, mắt hoạt động tốt, đồng thời chống ung thư.

– CHẤT XƠ trong khoai lang sẽ Cải thiện hàm lượng cholesterol, cân bằng đường trong máu, đồng thời chất xơ còn giúp bạn no lâu hơn.

– KALI: Thực phẩm như khoai lang giàu kali sẽ rất có lợi trong việc giảm huyết áp và bệnh tim mạch.

– MANGAN trong khoai lang : Tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất, giúp giữ cho xương chắc khỏe. Mangan còn điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường chức năng tuyến giáp.

– VITAMIN C: Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, cải thiện hấp thụ sắt, thúc đẩy hồi phục vết thương và chống viêm.

? Ngoài cách chế biến đơn giản là luộc, nướng, bạn có thể dùng KHOAI LANG nấu canh, xay sinh tố, làm mứt… để tận dụng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này!