banner2

KHOA HỌC CHỮA BỆNH PARKINSON

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc thay thế các tế bào não  bị mất đi có thể giúp giải quyết những triệu chứng do bệnh Parkinson gây ra.

Bệnh parkinson  ảnh hưởng đến hơn 4,6 triệu người trên toàn thế giới và con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 khi dân số già đi. Trong khi các triệu chứng của rối loạn này có thể được giảm bớt, hiện tại không có cách nào để ngăn chặn sự tiến triển của nó.

Các nhà nghiên cứu điều tra cách điều trị bệnh parkinson đã cấy các tế bào sản xuất dopamine vào não của bệnh nhân.

Natalie Valle Guzserc nghiên cứu sinh  tại Trung tâm Sửa chữa Não Đại học Cambridge, Anh, chia sẻ: “Cấy ghép tế bào đã được chứng minh là có hiệu quả đối với một số bệnh nhân và chúng tôi muốn tối ưu hóa các giao thức.”Các thử nghiệm trước đây cho thấy những bệnh nhân làm tốt nhất là những người đã được chẩn đoán dưới mười năm, đã đáp ứng tốt với điều trị bằng thuốc levodopa nhưng chưa phát triển các biến chứng lớn từ nó, và dưới 65 tuổi.”

Các nhà nghiên cứu tại một số trung tâm ở châu Âu đã và đang làm việc để tinh chỉnh các tiêu chí lựa chọn bệnh nhân và hoàn thiện cách thức tế bào được chuẩn bị để ghép. Kể từ tháng 5 năm 2015, thông qua Dự án TransEuro do EU tài trợ do Giáo sư Roger Barker tại Đại học Cambridge, các bác sĩ ở Anh và Thụy Điển đã thực hiện 17 lần ghép bệnh nhân trên bệnh nhân Parkinson và thêm 10 cuộc phẫu thuật nữa.

Kết quả của thử nghiệm dự kiến ​​từ năm 2020 trở đi, sau khi tất cả các bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu đều đạt đến điểm kết thúc ba năm mà bác sĩ có thể đánh giá tính an toàn và hiệu quả của ghép.

Guzman cho biết có thể là mười năm trước khi điều trị này sẽ có khả năng đạt được phòng khám.Cô nói: “Hy vọng của chúng tôi là thử nghiệm hiện tại sẽ chứng minh bằng chứng về khái niệm. Sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang dùng tế bào thần kinh dopamine có nguồn gốc từ tế bào gốc”

=> Tuy nhiên việc phẫu thuật rất tốn kém và mức độ rui ro cũng không hề nhỏ.

Phương pháp đông y đẩy lùi  hội chứng  parkinson là một lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân vừa an toàn hiệu quả vừa giảm chi phí .

Liên hệ chuyên gia PKH : 0961984966

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

Th2

2024

17

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

17/02/2024

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng Những người làm văn phòng thường trong phòng kín, ít đi ra ngoài nên không được hấp thu nhiều ánh nắng mặt trời , vitamin D. Mặt khác, tư thê làm việc ít thay đổi, các khớp cổ, vai, hay cột sống thắt […]

Đọc thêm
THẢO DƯỢC CÂU ĐẰNG KHI SẮC UỐNG THEO PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN CÓ THỰC SỰ MANG LẠI HIỆU QUẢ TRONG BỆNH PARKINSON

Th1

2024

21

THẢO DƯỢC CÂU ĐẰNG KHI SẮC UỐNG THEO PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN CÓ THỰC SỰ MANG LẠI HIỆU QUẢ TRONG BỆNH PARKINSON

21/01/2024

Thảo dược Câu Đằng khi sắc uống theo phương pháp dân gian có thực sự mang lại hiệu quả trong bệnh parkinson Mọi người thường mách nhỏ nhau mua dược liệu khô Câu đằng về đun sắc uống chữa bệnh run tay chân.,  có thể dùng 6 – 15g Câu đằng dạng thuốc sắc uống hàng […]

Đọc thêm
LỢI ÍCH CỦA HOẠT CHẤT DOPAMIN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH PARKINSON

Th1

2024

21

LỢI ÍCH CỦA HOẠT CHẤT DOPAMIN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH PARKINSON

21/01/2024

Khi dùng các hoạt chất của Dopamin( Levodopa, madopar..) điều trị bệnh Parkinson để đạt tối đa tác dụng của thuốc tây cao bệnh nhân nên chú ý ăn uông khoa học Protein “cạnh tranh” hấp thu, gây cản trở hoạt động của các thuốc chứa levodopa. Protein có trong thịt, cá, trứng, pho mát, […]

Đọc thêm
14 CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH PARKINSON KHOA HỌC NHẤT

Th1

2024

21

14 CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH PARKINSON KHOA HỌC NHẤT

21/01/2024

Với mỗi một căn bệnh khác nhau, chúng ta đều cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý và khoa học. Và những người bị bệnh Parkinson cũng vậy. Để có thể chữa bệnh tốt hơn, hiệu quả hơn chúng ta cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý để tăng hiệu quả […]

Đọc thêm