Chữa thoái hóa cột sống dứt điểm bằng thuốc đông y hiện đại

Bệnh thoái hoá cột sống là bệnh rất phổ biến gặp nhiều ở những người trên 35 tuổi. Bệnh xảy ra nhiều nhất ở những người cao tuổi. Thoái hoá cột sống gây đau nhức cho người bệnh. Dược phẩm PQA sẽ giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này cũng như cách điều trị bệnh thoái hoá cột sống làm sao để đạt hiệu quả nhất.

Thoái hoá cột sống là gì?

Thông thường cột sống của chúng ta được cấu tạo từ 32 đến 33 đốt sống và được chia làm 4 bộ phận: Cột sống cổ, Cột sống ngực, Cột sống thắt lưng, Đốt sống cùng và Xương cụt.

Cột sống giống như 1 cái khung của cái nhà, nó chịu đựng tất cả các sức nặng và các hoạt động vận động của cơ thể. Vì vậy bệnh thoái hoá cột sống rất là phổ biến và rất thường gặp. Chúng ta có thể hiể nôm na thoái hoá cột sống giống như cái nhà của chúng ta bị siêu vẹo chính là cột sống của chúng ta bị suy yếu. Nó bị già đi theo thời gian, những sụn khớp của cột sống bị bong tróc gây ra tình trạng đau nhức dọc xương sống, và thường xảy ra những cơn đau ở cổ và thắt lưng.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hoá cột sống.

►Thứ nhất là do tuổi già, quá trình làm việc mặt sụn của đốt sống bị bong tróc. Một số hệ thống cơ và dây chằng nối các cột sống bị lão hoá, bị dò gây ra hiện tượng thoái hoá cột sống.

►Thứ hai là do một số động tác mà chúng ta làm việc sai tư thế hoặc do làm việc quá sớm. Có một số người làm việc nặng như khuân vác để cho cột sống bê vật nặng lúc ở độ tuổi 12 – 13 tuổi. Lúc này cột sống chưa có hoàn chỉnh. Hệ thống xương chưa đầy đủ, chưa đủ cứng để chịu lực. Đấy chính là nguyên nhân mà sau này bệnh nhân bị thoái hoá cột sống.

►Thứ 3 là những người làm việc với máy tính, ngồi nhiều ít vận động cũng dẫn đến thoái hoá cột sống.

Biều hiện của bệnh thoái hoá cột sống.

Cột sống là hệ trục nâng đỡ cơ thể. Nó xuyên suốt từ cột sống cổ đến cột sống thắt lưng cho nên tuỳ theo vị trí thoái hoá mà có những biểu hiện thường gặp như sau:

Thoái hoá cột sống cổ: Sẽ có biểu hiện đau ở vùng cổ, gáy và lan xuống vai, đôi khi lan xuống 2 tai.

Thoái hoá cột sống ngực: Đau dọc cột sống ngực và lan ra 2 bên xương sườn, thường thì hay chuẩn đoán nhầm với đau dây thần kinh liên sườn.

Thoái hoá cột sống thắt lưng: Có thể có những biểu hiện nghiêm trọng hơn. Ngoài đau vùng lưng, vùng thắt lưng chúng ta còn có biểu hiện của đau thần kinh toạ. Do quá trình thoái hoá các mặt sụn bong tróc, cột sống xẹp gây ra chèn ép dây thần kinh toạ gây ra những cơn đau ở vùng thắt lưng lan dọc ở mặt trong hoặc mặt ngoài của cẳng chân xuống tới gót chân làm tê bại các ngón chân từ ngón 1,2,3 hoặc có thể ngón 4,5.

Điều trị bệnh thoái hoá cột sống.

Điều quan trọng trong việc điều trị thoái hoá cột sống là sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân, bên cạnh đó là cần một liệu trình điều trị chuẩn, thay đổi hành vi của người bệnh nghĩa là hành vi làm việc tư thế cho đúng, tránh lao động nặng.

Bài thuốc đông y gia truyền trị bệnh thoái hoá cột sống hiệu quả:

♥ Kháng viêm, giảm đau nhanh, điều trị thoái hoá cột sống

♥ Làm tăng gấp 3.6 lần lượng collagen tuýp 2 – Chất cơ bản của sụn khớp, và tăng 4 lần chất Aggrecan – Thành phần tham gia cấu tạo sụn khớp và dịch khớp.

♥ Bổ sung các hoạt chất cần thiết giúp phục hồi hiệu quả sụn khớp và xương dưới sụn.

♥ Phục hồi và làm tăng độ đàn hồi của bao xơ. Bổ sung nước và collagen tuýp 2 chonhân xơ

♥ Điều trị bệnh thoái hoá cột sống cổ, ngực, thắt lưng