banner2

THẢO DƯỢC CHỮA BỆNH PARKINSON TỐT NHẤT

Bài thuốc nam sử dụng cây Câu Đằng được sử dụng như một vị thuốc nam quý, một lại cây thuốc nam có giá trị dược liệu cao hỗ trợ tối đa trong quá trình chữa bệnh Parkinson và giảm thiểu những triệu chứng do chứng bệnh Parkinson gây ra.

Trong Đông Y và Y Học Cổ Truyền, việc sử dụng Cây Câu Đằng trong chữa bệnh đã được biết đến từ lâu. Đặc biệt, việc sử dụng cây Câu Đằng trong quá trình bào chế bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson đã được các bác sĩ Đông Y sử dụng rộng rãi giúp bệnh nhân Parkinson hồi phục một số chức năng cơ bản của cơ thể cũng như giảm thiểu những triệu chứng về rối loạn hệ thần kinh và nhận thức.

Cây Câu Đằng là gì?

Câu đằng có tên khoa học là Uncaria rhynchophylla, thuộc họ Cà phê – Rubiaceae. Cây Câu Đằng là một loại dây leo, thường mọc ở nơi mát. Lá cây Câu Đằng mọc đối xứng, có cuống, hình trứng đầu nhọn. Mặt lá cây Câu Đằng có gai mọc cong xuống trông như lưỡi câu nên có tên gọi là Câu Đằng.

Bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson từ Câu Đằng

Cây Câu Đằng mọc hoang ở vùng thượng du Cao Bằng, Lào Cai. Khi sử dụng cây Câu Đằng để bào chế bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson, chỉ lấy những mẩu cành, dùng phần đốt có móc câu; đem phơi hoặc sấy khô. Đốt cây Câu Đằng có 1 móc, hay 2 móc câu. Loại đốt cây Câu Đằng có 2 móc câu tốt hơn và được dùng làm vị thuốc bào chế bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson.

Cây Câu đằng có thành phần hóa học chính là alcaloid, trong đó hoạt chất chính là Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Trong lịch sử y học Trung Quốc, Cây Câu Đằng đã được sử dụng như một vị thuốc quý để trị các bệnh rối loạn về chức năng của hệ thống thần kinh. Nhiều tài liệu cổ cho thấy, cây Câu Đằng có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, chống động kinh, chữa chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, cao huyết áp. Cây Câu Đằng cần phải được thu hoạch vào bảo quẩn cẩn thận trước khi dùng bào chế bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson.

Tác dụng của cây Câu đằng chữa bệnh Parkinson

Một nghiên cứu khoa học gần đây của giáo sư, tiến sĩ Lin Min thuộc Trường Y Học Trung Quốc cho thấy hiệu quả tích cực của cây Câu Đằng và bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson có sử dụng các thành phần của Cây Câu Đằng.

Kết quả nghiên cứu lâm sang tác dụng chữa bệnh Parkison của cây Câu Đằng đã được đề xuất cấp bằng sáng chế của Mỹ và được Cục Thực Phẩm và Y Tế của Chính Phủ Hồng Công chứng nhận về hiệu quả trong việc chữa bệnh Parkinson của cây Câu Đằng.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một hợp chất hoạt động có tên khoa học là Isorhynchophylline (IsoRhy) trong cây Câu Đằng có tác dụng như một chất cảm ứng tự tiêu tiềm năng của tế bào thần kinh, thúc đẩy dọn sạch protein alpha-synuclein – một protein gây bệnh cho các tế bào thần kinh ở bệnh nhân Parkinson.

Dựa trên những nghiên cứu dược lý trước đó, nhóm nghiên cứu của giáo sư, tiến sĩ Li Min tiến hành một nghiên cứu thí điểm lâm sàng về hiệu quả của bài thuốc bao gồm Câu Đằng, Đảng sâm, Phục Linh, Thương truật và Cam thảo.

Trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, 47 bệnh nhân sử dụng thuốc Tân dược chữa bệnh Parkison, 22 người dùng bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson và 25 người dùng giả dược.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy nhóm bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc nam có chứa cây Câu Đằng được cải thiện rõ rệt về kỹ năng giao tiếp, tình trạng co cứng cơ, cùng các triệu chứng như lo âu, trầm cảm, khó ngủ, táo bón, và chán ăn. Nghiên cứu lâm sàng bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson bằng cây Câu Đằng cũng không ghi nhân những tác dụng phụ rõ rang ở nhóm người được thử nghiệm lâm sàng tron suốt quá trình chữa bệnh Parkinson bằng bài thuốc nam chữa bệnh Parkinson.

Tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh của Câu đằng

Một nghiên cứu khoa học khác cũng đã được các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành để chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh và chống động kinh của cây Câu đằng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, cây Câu đằng có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi quá trình thoái hóa, lão hóa của tế bào. Bên cạnh đó, sau 6 tuần sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh Parkisnin bằng cây Câu đằng; các cơn co giật động kinh trên chuột đã bị suy giảm đáng kể.

Ngoài việc chứa các alcaloid hoạt động, các nhà khoa học còn phát hiện trong Cây Câu đằng có chứa một số axit amin và peptide, có thể giống như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh (GABA), giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh. Cây Câu đằng còn có tác dụng hạ huyết áp thông qua việc ức chế hệ thần kinh giao cảm và làm giãn các mạch máu ngoại vi.

=>Tuy nhiên việc khi sắc uống câu đằng không đúng sẽ có thể gây ngộ độc. nên bệnh nhân cần chú ý 

Bệnh nhân có thể tham khảo các sản phẩm, TPCN, có nguồn gốc từ thảo dược chứa dược liệu Câu Đằng, Thiên Ma hợp lý , khoa học để có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân

Mời các bạn tham khảo sản phẩm : KHANG NÃO CƠ PKH – Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có chứa hàm lượng dược liệu Câu đằng, thiên ma giúp cải thiện rất tốt các tình trạng cho bệnh nhân parkinson

Bài thuốc với cơ chế tác dụng của từng vị dược liệu như sau:

Thiên ma, câu đằng : Có tác dụng bình can tức phong, trấn tĩnh , giảm co giật. Đóng vai trò như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa thoái hóa tế bào thần kinh, gián tiếp cung cấp dopamin cho cơ thể .

Sinh địa , thạch hộc : có tác dụng bổ âm , sinh tân, giúp bệnh nhân ăn uống dể tiêu, giải nhiệt cơ thể, hết  táo bón

Ngưu tất , Đan sâm : có tác dụng hoạt huyết, lưu thông máu nuôi dưỡng não bộ.

Tang ký sinh , đỗ trọng, vừng đencó tác dụng tư âm, bổ can thận , mạnh gân cốt giúp gân cơ dẻo dai , đi lại vững vàng hơn.

Bạch thược: có tác dụng nhu can dưỡng huyết, bổ huyết làm tăng chất lượng máu đi nuôi dưỡng cơ thể.

Mai khôi hoa : có tác dụng hành khí giải uất, giúp bệnh nhân luôn thấy thư thái tinh thần dễ chịu không bị uất kết trầm cảm.

Dạ giao đằng , phục thần : có tác dụng an thần , trấn kinh, giúp bệnh nhân có giấc ngủ ngon, không hoang tưởng hay mơ màng.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN : CHUYÊN GIA, DSĐH PHẠM THỊ HUYỀN 

TEL/ZALO : 0961984966

Bài viết liên quan

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU THẦN KINH TOẠ

Th2

2024

29

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU THẦN KINH TOẠ

29/02/2024

ĐAU THẦN KINH TỌA KÉO DÀI SẼ RẤT NGUY HIỂM Các biến chứng đau thần kinh toạ có thể tiến triển rất nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nhiều tổn thương có nguy cơ tồn tại vĩnh viễn, như teo cơ không phục hồi, gây cản trở rất lớn […]

Đọc thêm
Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

Th2

2024

17

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

17/02/2024

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng Những người làm văn phòng thường trong phòng kín, ít đi ra ngoài nên không được hấp thu nhiều ánh nắng mặt trời , vitamin D. Mặt khác, tư thê làm việc ít thay đổi, các khớp cổ, vai, hay cột sống thắt […]

Đọc thêm
Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

Th2

2024

01

Nguyên nhân gây đau vai gáy, đâu đầu của dân văn phòng

01/02/2024

Những người làm văn phòng thường trong phòng kín, ít đi ra ngoài nên không được hấp thu nhiều ánh nắng mặt trời , vitamin D. Mặt khác, tư thê làm việc ít thay đổi, các khớp cổ, vai, hay cột sống thắt lưng luôn bị cứng dễ bị thoái hóa sớm. Ngoài ra  chế […]

Đọc thêm
Cách xử lý khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây ra đau đầu

Th1

2024

27

Cách xử lý khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây ra đau đầu

27/01/2024

Với những trường hợp nhẹ Khi thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu chóng mặt ở mức độ nhẹ và chịu đựng được, người bệnh nên tăng cường thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể và thư giãn để cơn đau được giảm một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể kết hợp với […]

Đọc thêm