Tại sao trẻ bị chảy máu cam về đêm ?

Tại Sao Trẻ Bị Chảy Máu Cam Về Đêm ?

Trẻ chảy máu cam về đêm khiến bố mẹ lo lắng, bởi có thể bé ngủ say mà nằm nghiêng máu chảy ra ngoài bé không thể biết được do đó chảy máu có thể không cầm được gây mất mau cấp. 

Vì sao trẻ hay bị chảy máu cam về đêm?

-Trong trường hợp trẻ có thói quen ngoáy mũi, trẻ sẽ thực hiện hành động này một cách vô thức vào ban đêm mà trẻ không biết, đặc biệt là trong thời gian ngủ say.

-Thời tiết khô hanh, hay nằm ngủ điều hòa trong thời gian dài làm niêm mạc mũi trẻ bị khô , mạch máu dễ bị vỡ hơn bình thường, đó cũng là lý do mà tại sao bé chảy máu cam về đêm .

-Có nhiều trẻ thường chảy máu cam ban ngày nhưng nhiều trẻ bị chảy máu cam về ban đêm có thể còn do thân nhiệt của bé thay đổi bất thường ở các thời điểm khác nhau trong ngày ,Những bé nhiệt thịnh về đêm ( nhiệt độ trong cơ thể bé tăng cao về đêm) là yếu tố khiến vỡ mạch chảy máu mũi về đêm khi ngủ. Chảy máu về đêm rất  nguy hiểm khi người lớn ngủ say không biết để xử lý kị thời cho bé.

Không phải trẻ nào ngoáy mũi cũng bị chảy máu cam, mà chỉ có thể do các  tố như: Do thời tiết khô hanh, hoặc nóng nực, do Viêm mũi, viêm xoang, do bị rối loạn quá trình đông máu, cấu trúc mạch máu kém bền,  khe mũi, hốc mũi bị dị dạng, do thói quen ăn uống không hợp lý , ăn nhiều đò cay nóng, uống nhiều thuốc tây,hay trẻ bị sốt cao….

Việc chảy máu cam về đêm cũng không có gì đặc biệt so với chảy máu cam ban ngày chỉ đơn gian là thời điểm chảy khác nhau mà thôi, Bố mẹ không phải quá lo lắng về bệnh gì nguy hiểm với bé. Tuy nhiên bố mẹ không nên chủ quan, hãy dập tắt ngay tình trạng chảy máu để tránh các biến chứng không đáng có do chảy máu gây nên. 

> Xem sản phẩm : Định Huyết PKH – giúp hết chảy máu cam ngay sau khi dùng

>> Xem thêm bài viết :

1.Thuốc Tây Chữa Chảy máu cam

2. 9 Bài Thuốc Dân Gian Gia Truyền Chữa Chảy Máu Cam 

Chuyên gia tư vấn – DSĐH : Phạm Huyền 

Tel/ Zalo : 0961984966