6 Loại quả có tác dụng trị ho tốt nhất

Trong các loại hoa quả thì lê có tác dụng nhuận phổi tốt nhất nhưng nó cũng có hạn chế đó là nó chỉ thích hợp với các triệu chứng nóng, không hợp với người bị lạnh. Do đó, khi bị lạnh bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả phù hợp để thay thế mà hiệu quả của nó cũng rất tốt

  • Lựu: nhưng người cơ thể khô, thiếu dịch có thể ăn lựu, lựu có tác dụng chống khát, có thể ăn trực tiếp hay uống nước sinh tố để thanh nhiệt, giải độc, nhuận phổi và chống ho.
  • Qủa la hán: có vị ngọt, tính mát, không độc được sử dụng để trị ho, viêm hầu họng. Ngoài ra nước sắc quả la hán có tác dung chống ho, khử đờm và làm tăng cường khả năng miễn dịch của các tế bào. Trà la hán quả rất giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp với người bị nóng trong.
  • Cam, quýt: những người có cơ thể yếu, nóng, dịch không đủ có thể ăn cam quýt, bởi các loại quả này có tác dụng chống ho, nhuận phổi, tiêu đờm, tỉnh rượu, lợi tiểu. Bên cạnh đó có thể cho bên một ít mật ong vào có tác dung rất tốt để trị nóng phổi và ho. Tuy nhiên cũng không nên ăn nhiều để tránh bị nóng.
  • Mía: chứa nhiều nước, lượng đường cao, có tác dung thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận phổi, tiêu đờm và chống ho, đại tiện kho thì mía có tác dụng trị liệu rất tốt.
  • Bách hợp: có tác dụng nhuận phổi, chống ho, dưỡng tâm, an thần. Đối với những người bị phổi kết hạch, viêm ống phế quản, ống phế quản rộng thì bách hợp có hiệu quả trị bệnh cao. Có thể ăn chin hay nấu thành canh, có tác dụng tốt đối với người bị ho lâu ngày và đau họng.
  • Ngân nhĩ: có tác dụng nhuận phổi, tiêu đờm, dưỡng âm, hiệu qảu rất tốt với các chứng suy âm, ho khan, có nhiều đờm, cũng có thể dung ngân nhĩ nấu cháo cùng ăn với bách hợp, vừa có vị thơm ngon lại có tác dụng bảo vệ tim phổi.